Logo for baiviet32.com

Đàn ông ghen

Posted: 30.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Không ít người nghĩ rằng, khi đã nổi máu ghen thì đàn ông hay đàn bà đều như nhau cả. Thật ra, những nghiên cứu về nam giới trong ba thập niên gần đây đã phát hiện nhiều điểm khác biệt về tâm lý đàn ông khi họ ghen.

Bài liên quan Đàn ông ghen hoặc tương tự:

Đàn ông ghen 1

Cho đến nay, chưa có quốc gia nào công bố số liệu chính thức về hiện tượng ngoại tình, nhưng căn cứ vào kết quả thăm dò ý kiến độc giả của một số tờ báo lớn ở nước ngoài, thì đàn ông vẫn ngoại tình nhiều hơn đàn bà.

Tuy nhiên, theo một bản tin trên tờ Sunday Times đăng cách đây không lâu thì trong 5 năm qua, số lượng các bà vợ ngoại tình ở Singapore đang ngày một gia tăng. Nguyên nhân là ngày nay khi kết hôn, người phụ nữ thường đã có một sự nghiệp và thu nhập ổn định, thường xuyên giao tiếp bên ngoài, đi công tác xa nhà,... và chuyện lãng đãng ngoài chồng ngoài vợ như một tất yếu sẽ đến.

Ở Việt Nam, tuy chưa có con số thống kê phụ nữ ngoại tình, nhưng hiện tượng này không phải là không có... Điều đáng nói là nhiều phụ nữ vẫn tha thứ cho người chồng “lầm đường lạc lối”, nhưng hiếm có đàn ông bị “mọc sừng” bỏ qua được lỗi lầm của vợ.

Nỗi đau của đàn ông

Trước hết, cần phải thấy quá trình “ăn vụng” của đàn ông thường diễn ra “chớp nhoáng” hơn phụ nữ. Họ có thể “ngẫu hứng” rất nhanh, nếu được bên kia chấp thuận và có cơ hội. Họ sẵn sàng “trao thân” chẳng mấy đắn đo. Đàn ông có thể khoái cảm cả với người đàn bà mà họ không yêu, thậm chí không biết tên là gì, hoặc thua kém vợ mình về nhiều phương diện. Phần lớn phụ nữ thì không như vậy.

Quá trình ngoại tình của phụ nữ nói chung “kích thích” hơn, nhiều công phu hò hẹn, gặp gỡ hơn, do đó có những dấu hiệu dễ bị phát hiện hơn. Một điều đáng lưu ý là hiếm có phụ nữ “ham của lạ” hay để “khám phá” đàn ông, mà nói chung, khi họ đã ngoại tình với ai thì thường là họ phải yêu người đàn ông đó.

Một khác biệt nữa là đa số đàn ông ngoại tình có khi chỉ vì lý do tình dục, ngay cả lúc họ đang có hạnh phúc gia đình, nhưng đa số phụ nữ chỉ ngoại tình khi họ không có tình yêu trong hôn nhân. Vì thế, một khi đàn bà đã ngoại tình, họ bị cuốn hút cả về tinh thần lẫn thể xác.

Điều này cũng khiến người chồng dễ phát hiện, bởi khi đã dan díu với người đàn ông khác, họ thường tìm cớ xa lánh chồng hoặc thoái thác quan hệ chăn gối với chồng. Có khi vì sợ từ chối mãi sẽ bị nghi ngờ, họ gượng gạo đáp ứng qua loa, khiến đàn ông có thể nhận thấy thái độ đó ngay ở trên giường.

Trong khi đó, đàn ông “ăn vụng” dễ “chùi mép” hơn. Có người ngoại tình về còn cư xử với vợ con tử tế hơn, âu yếm có vẻ nồng nàn hơn. Nên thậm chí có ông chồng “cặp bồ” suốt mấy năm, đã có con với người khác mà người vợ không hề hay biết. Đôi khi đàn ông biết vợ “ăn ở hai lòng” nhưng nếu chưa “lên giường” với kẻ kia, họ có thể tha thứ được, vì chưa đến mức độ mà họ cho là đã “không còn gì”. Điều đau đớn đối với đàn ông có vợ ngoại tình là họ dễ tưởng tượng ra nhiều cái, nhất là hình ảnh vợ mình đang trong vòng tay âu yếm của kẻ kia.

Trong cái thế giới tưởng tượng của họ, chắc chắn người vợ sẽ ái ân cuồng nhiệt, cô ta sẽ mãn nguyện đến thế nào, với bộ mặt “gớm ghiếc” ra sao... Chính những điều đó đã làm cho họ căm tức đến điên khùng.

Ghen kiểu đàn ông

Nếu vì lý do nào đó mà người đàn ông không thể hỏi thẳng vợ chuyện ngoại tình, vẫn phải giả đui giả điếc thì tâm trạng họ sẽ trở nên u uất, có thể sinh nát rượu, tự hủy hoại cuộc đời mình. Cũng có người sẽ dồn hết cả tình thương yêu vào con cái, hay các con vật nuôi trong nhà. Người ta cũng nhận ra, một điều đau khổ nữa của đàn ông là do đặc điểm giới tính, họ không chia sẻ được nỗi đau đớn này với bạn bè. Hầu như không có đàn ông nào khóc lóc trong vòng tay bè bạn như phụ nữ thường làm. Có lẽ bản chất hiếu thắng của đàn ông không cho phép họ bộc lộ sự “thất bại nhục nhã” đó. Vì vậy nỗi đau càng chất chứa trong lòng và họ cứ thầm lặng chịu đựng một mình.

Chính vì đàn ông ít bộc lộ nên có người tưởng họ thiếu nhạy cảm, không biết gì. Thực ra, nhiều khi đàn ông biết vợ không chung thủy, nhưng nói ra xấu hổ nên họ giả vờ như không biết. Khi họ hỏi một cách khó chịu: “Sao dạo này em hay về muộn thế?” là họ muốn dừng ở mức độ nhắc nhở. Nếu cụ thể hơn: “Nghe nói dạo này em hay hẹn hò với thằng X lắm đấy” mà người vợ trả lời: “Làm gì có chuyện vớ vẩn đó”, thì đa số đàn ông làm như cho qua. Nếu người vợ tưởng chồng chẳng biết gì và cứ tiếp tục là đã phạm thêm sai lầm.

Các trung tâm tư vấn hôn nhân thỉnh thoảng vẫn gặp những người đàn ông “trút bầu tâm sự” qua điện thoại. Họ tin chắc người ở đầu dây bên kia chẳng biết họ là ai, nên mới dám trút bỏ những nỗi đau không thể chia sẻ được với ai ở ngoài đời.

Sai lầm của những người vợ

Không phải người vợ nào khi ngoại tình cũng hiểu được tâm trạng đó của chồng. Có người còn nghĩ, tuy mình không chung thủy nhưng vẫn chỉ là “ăn vụng”, chưa đến mức bỏ chồng, bỏ con, vẫn có trách nhiệm với gia đình.

Thậm chí, có người kiếm được chút lợi về kinh tế qua việc ngoại tình còn ngỡ rằng hành vi của mình không gây thiệt hại cho ai, mà trái lại còn làm cho kinh tế gia đình khấm khá lên, chồng con cũng được nhờ. Họ đâu biết, đối với đàn ông, những hành vi đó có tác động thật ghê gớm, nó gậm nhấm, tàn phá cả tâm hồn lẫn thể xác người chồng.

Khi chồng nổi máu ghen, có người vợ nghĩ rằng bà “ăn nem” thì ông đi mà “ăn chả”, việc gì phải hầm hè. Họ không hiểu, cùng một nỗi đau nhưng ở đàn ông và đàn bà lại rất khác nhau.

Cách ứng xử đúng là khi thấy chồng tỏ ý nghi ngờ lòng chung thủy, người vợ cần xem lại chính mình, có thể đôi khi chỉ do vô tình khiến chồng hiểu sai. Không nên để cho ngọn lửa ghen tuông âm ỉ trong lòng người đàn ông, vì nó có thể biến gia đình thành địa ngục hoặc đổ vỡ hoàn toàn.

Chúng ta thường lên án hành vi ngoại tình của đàn ông, có lẽ vì hiện tượng đó xảy ra nhiều hơn và hình ảnh những người vợ phải hứng chịu hậu quả sự không chung thủy của chồng cũng dễ thấy hơn. Còn nỗi đau rỉ máu trong trái tim đàn ông khi phát hiện vợ ngoại tình, thì ít người có điều kiện nhận ra. Những nỗi đau đó có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đàn ông ghen liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Đàn ông ghen (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đàn ông ghen bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đàn ông ghen xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dan ong ghen hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Tư Vấn Tình Yêu

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tình Yêu - Giới Tính

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.163, 04 August, 2014 09:51:28 (HANOI - VN).